Vào ngày 23/09, Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội an sinh trong khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ tại địa bàn xã Chánh Mỹ, tỉnh Bình Dương. 

Lễ khởi công diễn ra vào ngày 23/09/2022

Tham dự buổi lễ khởi công gồm có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Xây dựng; Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Ban lãnh đạo Tổng Công ty HUD cùng một số cán bộ khác. 

Quy mô tổng thể dự án lên tới diện tích 2,7ha với 6 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000m2.Dự án Nhà ở xã hội an sinh trong khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ được xây dựng với mật độ xây dựng thấp, không gian xanh, công viên và tiện ích nghỉ dưỡng lớn. 

Vị trí tọa độ lý tưởng khi nằm ở hướng Tây Bắc của Thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Tp HCM chừng 30km. Dự án sở hữu một thế đất đẹp, nằm uốn lượn bên bờ sông Sài Gòn và có con rạch tự nhiên chạy xuyên sẽ thu hút dân cư đến đây sinh sống. Tiện ích đầy đủ, cao cấp với các dự án trường học, nhà trẻ, khu trung tâm thương mại, mua sắm phục vụ,… Bên cạnh đó, hình cánh cung ôm quanh dự án là địa thế phong thủy rất tốt, có bến du thuyền độc đáo và thoáng đãng. 

Khoảnh khắc khánh thành khởi công dự án 

Dự án Nhà ở xã hội an sinh thuộc khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ hướng đến hệ cảnh quan tự nhiên, tiện ích hiện đại với bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu an sinh cho mọi người dân.  

Chia sẻ trong buổi lễ, Chủ tịch Tổng công ty HUD cho biết luôn chủ động, tiên phong trong đầu tư xây dựng dự án để góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng. HUD thể hiện vai trò, trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước trong việc thực thi các chính sách đề ra. 

Dự án xây dựng căn hộ – biệt thự – nhà liền kề

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cũng khẳng định Bình Dương là tỉnh thành tiên phong triển khai hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính Phủ vào tháng 1/2022 về Chương trình Phục Hồi và Phát triển Kinh tế – Xã hội trong 2 năm 2021 – 2030, tầm nhìn 2045 được Thủ Tướng Chính Phủ duyệt vào tháng 12/2021.   

Dự án Nhà ở xã hội an sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ góp phần tích cực vào quá trình đô thị hóa tỉnh Bình Dương với tầm nhìn đến năm 2030. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục cùng niềm hân hoan, phấn khởi của toàn bộ quan khách đến tham gia.