Thảo Cầm Viên được xem là biểu tượng văn hóa lâu đời tại Sài Gòn với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Hãy cùng gia đình và người thân của mình tham quan ngay nhé!

Địa chỉ Thảo Cầm Viên

Nằm tại số  2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM đối diện với Dinh Độc Lập, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ 2.4km. Đây là khu bảo tồn quy mô lớn với 590 đầu thú thuộc 125 loài, còn về hệ thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài. Thảo Cầm Viên được xây dựng vào năm 1864 bởi một kiến trúc sư người Pháp. Hiện nay, đây là vườn thú đứng thứ 8 trên thế giới. 

Tận hưởng không gian xanh mát

Không gian thanh bình với cây xanh rợp bóng cùng tiếng chim hót để du khách tận hưởng giây phút bình yên hiếm có khi tham quan tại đây. 

Trải nghiệm trò chơi 

Tạo Công viên, bạn có thể sử dụng phương tiện xe lửa hoặc xe điện được chuẩn bị sẵn để đi vòng quanh công viên và thỏa thích ngắm nhìn các loài thú. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các trò cảm giác mạnh như: khinh khí cầu, xe điện đụng, tàu lửa, tàu lượn siêu tốc,…

Vườn thú ở đây  chia thành nhiều khu vực khác nhau như: thú ăn thịt, thú có vú, bò sát, động vật ăn cỏ, chim, thú nhỏ… Vào 3h chiều mỗi ngày, ở khu thú ăn thịt còn có hoạt động trình diễn kỹ năng săn mồi hoang dã của các loài thú như sư tử, hổ trắng Bengal, hổ Đông Dương rất thú vị. 

Khu vui chơi thiếu nhi được thiết kế các khu trò chơi vui nhộn như: mâm xoay không gian, nhà banh liên hoàn, công viên nước, thú nhún, câu cá…

Xem biểu diễn nghệ thuật miễn phí

Đến Thảo Cầm Viên, du khách được đặc quyền thưởng thức những buổi biểu diễn nghệ thuật độc đáo thường được tổ chức vào các ngày cuối tuần và vào các dịp lễ lớn. Có thể kể đến như: Ảo thuật đặc sắc, các hoạt động ca múa, xiếc thú… đều vô cùng hấp dẫn. 

Ẩm thực tại Thảo Cầm Viên

Để trải nghiệm ẩm thực phong phú, bạn có thể đến Landmark 81 với thực đơn Á – Âu đặc sắc với hệ thống các nhà hàng như: Oriental Pearl, Russian Aging Beef & Bar, Ussina Sky 77 Restaurant,….

KẾT LUẬN

Thảo Cầm Viên mang đến không gian vui chơi tự do giữa thiên nhiên xanh mát với vườn thú đa dạng cùng nhiều trò chơi hấp dẫn. Hãy lên kế hoạch để tham quan chốn vui chơi này ngay nhé!