Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu nông sản ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu tăng đều qua mỗi năm. Điều này chứng tỏ vị thế của Việt Nam trong mắt các đối tác quốc tế. Để đạt được những con số quan trọng này không thể không kể đến sự đóng góp của Tổng Công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II.

Giới thiệu về Tổng Công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II

Tổng Công ty Lương thực miền Nam sở hữu hệ thống các nhà phân phối trải rộng từ thành phố Đà Nẵng đến Cà Mau với trọng điểm chính nằm ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, phục vụ tối đa hoạt động sản xuất, chế biến các loại nông sản xuất khẩu.

Hệ thống nhà máy trực thuộc Công ty Vinafood II đều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia lớn như Nhật Bản, Đức, Pháp, Đan Mạch Ý nhằm tạo ra chất lượng nông sản hàng đầu, đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của thế giới. 

tong-cong-ty-luong-thuc-mien-nam

Mỗi năm, công ty đạt mức xuất khẩu trung bình khoảng 3 triệu tấn gạo sau đó phân phối tới các thị trường như Châu Á, các nước Đông Âu, vài nước thuộc liên minh Châu Âu (EU), các nước vùng Trung Đông, Châu Phi, Châu Mỹ. Đây được xem là mặt hàng chủ lực của Tổng Công ty Lương thực miền Nam. Ngoài ra, Vinafood II còn chế biến và xuất khẩu một số nông sản khác như hạt điều, cà phê, sắn lát, bắp và các loại đậu. 

Các sản phẩm gạo nổi bật của Vinafood II gồm:

  • Gạo thơm Bông sứ xanh
  • Gạo thơm Bông sứ đỏ
  • Gạo thơm Bông trạng nguyên đỏ
  • Gạo thơm Bông bưởi vàng
  • Nếp sáp
  • Gạo thơm Việt Mỹ…

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ trụ sở chính: 333 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q. 1, Tp. HCM

– Điện thoại: (84-8) 3.8370025 – 3.8370026Fax: (84-8) 3.8365898 – 3.8365899

– Website: https://www.vinafood2.com.vn/

Công ty Lương thực miền Nam trong tương lai

Tổng Công ty định hướng phát triển lâu dài với chính sách phát triển con người được ưu tiên hàng đầu. Nguồn nhân lực mới chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao cùng khả năng hoạch định để phục vụ tối đa cho các chiến lược phát triển dài hạn của công ty cùng với việc áp dụng các công nghệ chế biến gạo tiên tiến. Dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ, Vinafood II sẽ tiếp tục tiến xa trên thị trường quốc tế, mang từng hạt Việt chất lượng đến các quốc gia trên thế giới. 

tong-cong-ty-luong-thuc-mien-nam

Bên cạnh đó, Tổng công ty mở rộng các mặt hàng nông sản, kho bãi để tăng năng xuất phục vụ cho nhu cầu lương thực trong và ngoài nước. Tiếp tục chinh phục các thị trường lục địa mới, đạt mục tiêu đề ra trong thời gian tới, đặc biệt ở các quốc gia như Châu Phi. 

KẾT LUẬN

Tổng Công ty Lương thực miền Nam không ngừng nỗ lực để trở thành một trong các công ty xuất nhập khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời góp phần lớn vào việc quảng bá hạt gạo Việt Nam ra thế giới